Máy cắt góc 45 độ - DB 455

Máy cắt góc 45 độ - chuyên cắt 45 độ chính xác tuyệt đối.

may cat nhom dai loanBạn nên chọn loại máy chuyên cắt 45 độ này vì những lý do sau:

1, Độ chính xác và độ bền cao
- Vì máy DB 455 chỉ thiết kế để cắt 45 độ nên góc cắt rất chuẩn và chính xác, không xoay chuyển góc như máy cắt thông thường nên không có độ rơ, không bị bụi bám ở cữ căn góc làm sai lệch góc.
- Khung sườn máy DB455 được làm từ thép tấm dày 6ly trở lên, nên rất bền, chạy êm, và ổn định cao, không như các loại máy china tôn thùng máy chỉ 2,5ly.
- Vì hơn 90% công việc của máy cắt là cắt góc 45 độ rồi, nên hãy chọn máy này để phục vụ cho hơn 90% công việc cần thiết nhất và quan trọng nhất.

2, Hạn chế sai sót từ người sử dụng: 

- Lỗi kẹp phôi: đối với máy cắt thông thường khi thay đổi loại profile thì phải điều chỉnh lại kẹp giữ profile để profile không bị hổng chân, không bị kênh, vặn, ... như vậy góc cắt mới chính xác, tuy nhiên công nhân cũng hay lười hoặc không để ý điều chỉnh kẹp profile dẫn đến góc cắt không đạt. Đối với máy cắt DB 455 bạn sẽ không gặp tình huống này vì thiết kế bàn kẹp phôi thông minh, kẹp 3 chiều, nên kẹp giữ profile rất chuẩn. 

- Lỗi cắt cùng chiều/lộn mặt hai cây đứng khung bao cửa đi: như bạn biết thì khi cắt 2 cây đứng khung bao cửa đi, thì góc cắt 45 độ phải đối xứng, không được cùng chiều (hai cây giống nhau), mà phải là một cây bên trái, một cây bên phải. Đối với máy cắt thông thường thì công nhân luôn phải nhớ việc này, một là trở, đổi đầu cây khi cắt, hoặc trở/xoay góc các đầu máy. Đối với máy cắt DB 455 thì sau khi sử dụng máy cắt thẳng cắt một cây 4m, bạn đưa cây 4m này vào máy cắt một lần làm đôi thì được hai cây bằng nhau 2m và góc cắt đối xứng nhau luôn.

- Lỗi cắt hụt kích thước: máy cắt hai đầu bình thường khi cắt xong một cây, bạn tiếp tục bằng cách kéo thanh profile tới mí đầu cắt bên trái, sao cho lưỡi cắt bên trái ăn càng ít càng tốt, và lỗi cắt hụt, thiếu kích thước cũng hay xảy ra ở đây, nhiều khi bạn đưa cây chưa tới mà cắt rồi thì cây đó sai kích thước. Đối với máy cắt DB 455 bạn không gặp lỗi này vì thiết kế thước thông minh, chạm tới vị trí chặn thước là cắt nên khắc phục được lỗi này.

- Lỗi không siết chặt đầu máy: máy cắt hai đầu thì bạn phải siết chặt đầu máy ở góc 45 độ, đôi khi công nhân quên hoặc định vị sai góc mà đã siết cố định đầu máy, khi cắt thì bị sai góc cắt. Máy cắt DB 455 thì không gặp lỗi này.

- Lỗi sai góc do bụi: máy cắt hai đầu phổ thông khi sử dụng phải vệ sinh thường xuyên chỗ định vị góc, nếu có dính bụi mạt nhôm nhiều thì góc cắt sẽ bị sai, thường thì công nhân chỉ vệ sinh máy khi quá dơ hoặc khi phát hiện góc cắt sai rồi. Máy cắt DB 455 cũng không bị lỗi này.

- Lỗi sử dụng lâu ngày máy có độ rơ do hao mòn cơ khí: vì máy cắt hai đầu phổ thông phải xoay góc thường xuyên nên sẽ có hao mòn các chi tiết cơ khí, do đó máy có độ sai lệch góc sau một thời gian sử dụng, cần căn chỉnh lại, tuy nhiên công nhân thường không phát hiện lỗi này nên khả năng cắt hư vật tư rất nhiều. Máy cắt DB 455 rất ổn định ít khi phải căn chỉnh góc thường xuyên như máy hai đầu phổ thông.

3, An toàn cho người sử dụng 

     Máy cắt hai đầu phổ thông thường bị văng phần dư sau khi cắt, gây nguy hiểm cho người đứng máy và người xung quanh. Đối với máy cắt DB 455 thì phần dư phôi luôn luôn rơi xuống khoảng giữa thân máy và được dẫn ra ngoài, nên an toàn hơn nhiều. 


4, Tốc độ rất nhanh

     Hãy cùng phân tích máy cắt hai đầu phổ thông và máy cắt DB 455 xem máy nào cắt nhanh hơn, hãy bắt đầu từng thao tác

 Thao tác Máy cắt 2 đầu             Máy cắt DB 455
 1. Chuẩn bị: Xác định kích thước và góc cắt 45 độ                                    
Di chuyển đầu di động tới vị trí kích thước cần cắt, xiết cố định đầu máy di động, xoay qua góc 45 độ hai đầu, xiết cố định góc 45 hai đầu. Phải làm mất nhiều thời gian.

 chỉ cần dời cục chặn thước tới vị trí cần cắt, rất nhanh
 2. Chỉnh xy lanh kẹp phôi sau khi đưa cây profile vào máy                              Phải làm mất nhiều thời gian Không làm
 3. Cắt sẵn một đầu 45 độ     Không làm         Phải cắt sẵn một đầu nhưng rất nhanh, trong thời gian chuẩn bị của máy cắt hai đầu bình thường thì đã cắt xong cái này lâu rồi.
 4. Cắt cây đầu tiên

 như nhau như nhau
 5. Cắt cây thứ hai cùng kích thước cây đầu tiên Kéo cây profile tới sát mí đầu máy bên trái, quan sát xem ok chưa, kẹp phôi, quan sát xem kẹp phôi ok chưa, bấm nút cắt. Mất nhiều thời gian hơn. Kéo cây profile tới cục chặn thước, bấm nút cắt. Mất ít thời gian hơn.
 6. Cắt cây khác kích thước mở cố định đầu bên phải, đẩy đầu máy tới vị trí kích thước cần cắt, khóa đầu máy, đưa cây phôi tới xát mí đầu bên trái, quan sát xem ăn ít nhiều ok chưa, kẹp phôi ok chưa, bấm cắt.
Mất nhiều thời gian hơn.

 mở cữ chặn, di chuyển cữ chặn tới vị trí kích thước cần cắt, đẩy cây phôi tới cục chặn thước. bấm cắt
Mất ít thời gian hơn.

........ hêy zà, nhiều quá để giải thích sau, túm cái váy lại là con này cắt nhanh nhất quý vị ạ.

4, Nhược điểm

     Vì máy DB 455 thiết kế để chuyên cắt góc 45 độ, nên không cắt thẳng được. Tuy nhiên việc cắt thẳng không cần chính xác cao nên có thể sử dụng các máy khác để cắt. 

     Việc cắt thẳng chỉ chiếm khoảng 10% khối lượng công việc và cũng không cần chính xác cao nên chúng ta cần ưu tiên chọn máy cắt 45 độ chính xác để thành phẩm làm ra đẹp hơn, ít sai xót hơn, tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm.


Máy cắt góc 45 độ - DB350 - Đài Loan

may cat nhom DB 450
may cat nhom DB 450

may cat nhom DB 450

may cat nhom DB 450
may cat nhom DB 450
máy cắt góc 45 độ cửa nhôm
may cat goc nhom
may cat goc nhom
may cat goc nhom

may cat goc nhom DB 450máy cắt góc 45 độ

MAY CAT NHOM DAI LOAN
Comments