Câu hỏi về máy cửa nhôm

I - BỘ MÁY SẢN XUẤT CỬA NHÔM XINGFA GỒM NHỮNG MÁY GÌ ?
1- Máy cắt nhôm chính xác cao
2- Máy bấm ép góc
3- Máy phay đầu đố chia ô cửa
4- Máy phay ổ khóa
5- Khuôn dập cửa trượt/lùa
Giá bán từ 220 triệu trở lên, xem bảng giá máy nhôm ở đây


II - CHỌN MÁY LÀM CỬA NHÔM CẦN LƯU Ý NHỮNG VẤN ĐỀ GÌ ?
      Đối với máy cửa nhôm thì máy cắt là quan trọng nhất, nếu máy cắt không chính xác thì không thể bấm ép góc đẹp, và góc không chắc chắn được, dẫn đến sản phẩm cửa làm ra không đẹp, góc không kín khít, khung cửa lỏng lẻo không chắc chắn, dẫn đến nhiều thiệt hại, khách hàng có thể không nhận hàng, lấy tiền rất khó, cửa phải căn chỉnh, bảo trì thường xuyên sau một thời gian sử dụng ngắn. 

      Vì vậy phải làm đúng ngay từ đầu, chọn máy cắt thật kỹ, chọn máy cắt góc 45 độ theo các tiêu chí sau: 1- góc cắt 45 độ phải thật chính xác, 2- máy phải ổn định, 3- công suất phù hợp, 4- Giá Máy, 5- Chức năng máy khác.

      Hiện nay Cty Sơn Dung cung cấp 3 dòng máy cắt nhập khẩu từ YILMAZ- Thổ Nhĩ Kỳ, WORLDMAX - Đài Loan và Trung Quốc.

      1 - Góc cắt 45 độ phải thật chính xác: Nhìn chung máy cắt góc chính xác cao thì máy Đài Loan tốt nhất, tiếp đến là máy Thổ Nhĩ Kỳ, và sau cùng là máy Trung Quốc. Máy cắt hai lưỡi DB-455 của Đài Loan là chính xác nhất vì nó được thiết kế một chức năng, chỉ chuyên cắt góc 45 độ, không cắt thẳng, một chức năng thì phải làm tốt hơn máy đa năng của Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc.

      2 - Độ ổn định: Máy cắt hai lưỡi DB-455 của Đài Loan lại một lần nữa khẳng định sự ổn định nhất, vì nó chỉ cắt góc 45 độ - định vị cố định, không xoay chuyển góc 45 - 90 độ nên độ ổn định rất tốt, tiếp theo là dòng máy Thổ Nhĩ Kỳ, còn máy Trung Quốc thì ai cũng biết độ ổn định không tốt cho lắm. Độ ổn định rất quan trọng vì bạn chỉ biết máy có ổn định hay không sau khoảng 6 tháng sử dụng, lúc này các chi tiết cơ khí kém chất lượng sẽ hao mòn rất nhiều, dẫn đến máy không còn chuẩn góc như mới nữa. 
   
      3 - Công suất: ở đây đề cập việc cắt nhanh hay chậm, thông thường thì ai cũng muốn nhanh, nhưng nhanh mà không chính xác thì càng thiệt hại nhiều, đa số không sử dụng hết công suất máy cắt một đầu của Thổ Nhĩ Kỳ cắt góc rất chính xác và ổn định, nhưng vẫn muốn máy hai đầu vì nhanh hơn và chọn máy hai đầu của Trung Quốc và còn chọn loại hai đầu rẻ nhất nữa, đây là sai lầm lớn. Về cắt nhanh thì máy cắt DB-455 chuyên cắt góc 45 độ là nhanh nhất, sau đó đến máy cắt đa năng hai đầu, cuối cùng chậm nhất là máy cắt một đầu. 

      4 - Giá máy: các dòng máy tương đương thì nhìn rất giống nhau về thiết kế, nhưng chi tiết cơ khí, linh kiện nhìn kỹ thì khác nhau rất nhiều, nên giá cũng chệnh lệch, hãy xem trực tiếp sản phẩm để thấy sự khác biệt, đừng nhìn hình photoshop mà mua hàng.

      5 - Đa chức năng: Các chức năng có thể có tùy loại máy như sau:
          + Cắt góc 45 độ: Worldmax: DB 455
          + Cắt góc 45 độ và 90 độ Một đầu bàn xoay: Yilmaz: ACK 420S
          + Cắt góc 90 độ và 45 độ hai đầu quay vào nhau: Yilmaz: DC 421M; DC 421P; KD 401M, TQ- LJZ2-450x3700
          + Cắt góc 90 độ và 45 độ hai đầu quay ra ngoài: LJZY-500x4200
          + Cắt góc 90 độ và 45 độ hai đầu quay vào nhau và quay ra ngoài đều được: KD 550P
          + Hỗ trợ màn hình hiển thị số đo điện tử: LJZY-500x4200, KD 401M, DC 421M
          + CNC - Kích thước tự động: Yilmaz: DC 421P, DC 550P
          + Cắt ke góc tự động: DC 421P, DC 550P

III - CÓ NÊN CHỌN MÁY CÓ NHIỀU CHỨC NĂNG ?
1. Nhiều khách khi lựa chọn máy thì liệt kê ra tất cả các chức năng như là: xoay góc tự động, cắt ke tự động, thước điện tử, xoay đa góc ... mà quên đi các vấn đề cơ bản của một máy tốt phải là: độ bền cơ khí, dễ sử dụng, chi phí vận hành thấp (ít hư hỏng vặt, ít tạo ra sản phẩm lỗi), dễ bảo hành bảo trì, độ bền cao.
2. Hãy so sánh một chiếc điện thoại Iphone, Samsung với các loại giá rẻ của Trung Quốc, điện thoại nào nhiều chức năng hơn, điện thoại nào options cao hơn, và thực tế sử dụng thì như thế nào?
3. Hãy so sánh một xe otô của Nhật và otô của Hàn Quốc, Trung Quốc, nếu cùng hạng, cùng phân khúc thì xuất xứ (Hàn quốc, Trung quốc) nhiều chức năng nhiều hơn, nhưng xuất xứ (Nhật Bản) lại giá cao hơn và tại sao lại như vậy?  

IV - SO SÁNH CÁC LOẠI MÁY CẮT 
1. So sánh máy cắt LJZ2-450x3700 (mẫu 06 - chân cao) và LJZ2-450x3700A (mẫu 08 - chân thấp) 
- Đầu Máy: Thiết kế giống nhau
- Thân Máy: 
      + Mẫu 06 - Chân cao: thân máy dạng 3 chân rời.
      + Mẫu 08 - Chân thấp: thân máy dạng liền.
      + Nếu hai mẫu này được làm của cùng một hãng máy thì mẫu 08 khung sườn chắc chắn hơn, tuy nhiên nếu lấy hai hãng khác nhau để so sánh thì không phải như vậy, mẫu 06 của hãng này chắc chắn hơn mẫu 08 của hãng khác là chuyện bình thường.
- Di chuyển đầu máy: Mẫu 06 bằng motor, mẫu 08 đẩy bằng tay.
- Cách vận hành: Giống nhau chỉ khác cơ bản là chỉnh kích thước, mọi người thường nghĩ mẫu 06 di chuyển đầu máy chậm hơn nên xác định kích thước lâu hơn, nhưng thực tế nếu xét tất cả các bước để xác định được kích thước thì mẫu 06 lại nhanh hơn và dễ chỉnh lấy kích thước chính xác đến từng 1/10 mm (dem),  đảm bảo hơn.
- Các bước lấy kích thước
      + 1. Mở khóa đầu máy: vì lần trước cắt bạn đã khóa đầu máy, nên khi cắt kích thước mới bạn phải mở khóa đầu máy. Mẫu 06 thì chỉ cần nhấn nút là đầu máy di chuyển, trong khi mẫu 08 bạn phải mở khóa đầu máy bằng tay, dùng sức để mở tay nắm, nhiều khi siết chặt quá phải đập đập mấy cái để tay nắm lỏng ra từ từ, mất thời gian hơn mẫu 06. 
      + 2. Di chuyển đầu máy: Mẫu 06 di chuyển bằng motor tốc độ chậm hơn mẫu 08 đẩy bằng tay, nhưng xét các kích thước thường xuyên cắt từ 500mm-2500mm thì tốt độ gần như bằng nhau ở bước này. 
      + 3. Xác định kích thước và khóa đầu máy cố định: Mẫu 06 rất dễ xác định kích thước, chỉ cần di chuyển gần tới, sau đó xoay volăng để đạt kích thước, đầu máy có motor tự khóa cố định rất đảm bảo, không sợ đầu dịch chuyển trong khi cắt làm sai kích thước. Còn mẫu 08 thì mất thời gian hơn vì rất khó lấy kích thước 1/10mm chính xác vì khi siết tay nắm là đầu máy có sự di chuyển nhỏ, phải nhích qua nhích lại, sau đó phải siết mạnh để đảm bảo đầu máy cố định không sai lệch trong khi cắt.

     Nếu bạn tính tổng thời gian 3 bước trên thì mẫu 06 dễ dàng lấy kích thước hơn, thoải mái hơn, motor giữ cố định đầu máy đảm bảo hơn siết tay nên góc và kích thước chính xác hơn. 

Comments